Chương trình thiện nguyện trao quà đầu năm đến đồng bao dân tộc K’Ho tại Chùa Thanh Sơn, Huyện Di Linh, Tỉnh Lâm Đồng.

Với mong muốn chung tay kết nối yêu thương, cùng nhau mang đến một mùa xuân ấm áp cho các hộ gia định nghèo khó của đồng bào dân tộc K’Ho. Vừa qua, vào ngày 08 tháng 01 năm 2021, Công ty cổ phần giám định Worldcontrol đã tổ chức Chương trình từ thiện “Cùng chia sẻ – Trao yêu thương” năm 2021 dành tặng 300 phần quà cùng quần áo, sách vở… cho các hộ gia đình nghèo và các em nhỏ tại huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng.

Di Linh là một huyện thuộc tỉnh Lâm Đồng nằm trên cao nguyên Di Linh, nơi đây có lợi thế thâm canh cây cà phê, cây chè và cây dâu tằm do sở hữu vùng đất bazan màu mỡ. Tuy nhiên cuộc sống của đồng bào nơi đây vô cùng khó khăn, họ làm nương rẫy hơn 80% là hộ nghèo, cùng với giao thông đồi núi hiểm trở, khó đi, kinh tế khó khăn nên tỷ lệ trẻ em ở đây bỏ học khá cao.

Nếu không đến tận nơi, khó mà cảm nhận hết và chia sẻ với cuộc sống khó khăn của bà con và các em trong độ tuổi cắp sách đến trường nơi đây. Nhìn những gương mặt lấm lem có phần khắc khổ của người dân và cả những ánh nhìn nhút nhát, thân hình nhỏ bé của các em, chúng tôi biết chắc các thành viên trong đoàn cũng thấy mình đến nơi đây là đúng.

Với thông điệp“Mang xuân yêu thương” đến các hộ gia đình nghèo trong Bản, được sự giúp đỡ của Sư Tuệ trụ trì Chùa Thanh Sơn, Bà Lưu Thị Lan – Giám đốc đại diện Công ty cổ phần giám định Worldcontrol đã trao tặng 300 phần quà cho các hộ gia đình nghèo khó giúp bà con có một tết cái tết ấm êm mang đầy tính nhân văn và tình yêu thương con người.

Chuyến thiện nguyện “Cùng chia sẻ – Trao yêu thương” năm 2021 đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các em nhỏ, nhà Chùa và các hộ gia đình nghèo của đồng bào dân tộc K’Ho về hình ảnh những tấm lòng sẻ chia, kịp thời ủng hộ tinh thần, vật chất nhằm động viên chia sẻ những hoàn cảnh khó khăn gặp phải trong cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là trẻ em nghèo vùng cao trong dịp năm mới sắp tới. Mong rằng những hành động ý nghĩa của tập thể Công ty cổ phần giám định Worldcontrol sẽ góp phần lan tỏa tình yêu thương, thắp lên hy vọng về một tương lai tươi sáng cho đồng bào dân tộc K’Ho huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng./

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây